[Đánh giá] Bluehost: khuyên dùng bởi WordPress.org

Theo kinh nghiệm thực tếtừ khách hàng (User Experience – UX), Bluehost  được đánh giá là một trong những trang web hosting trực tuyến tốt nhất. Vì vậy, tôi quyết định thử một số dịch vụ lưu trữ Bluehost cho hệ thống trang web mới của tôi. Cuối cùng, tôi nhận ra bên cạnh một số chức năng được khuyên dùng, Bluehost cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích mà một nhà phát triển web cần, chúng ta cùng đánh giá Bluehost nào.

đánh giá bluehost

Nhiều nhà phát triển web chuyên nghiệp cho rằng cách tốt nhất để xem liệu giao diện có thân thiện với người dùng hay không là để một người sử dụng bất kì cho ý kiến về việc họ có thể tìm thấy những thông tin mà họ cần ngay lập tức hay không.

Theo tiêu chí đó, tôi tin thấy rằng Bluehost có một giao diện rất thân thiện, mà tôi có thể dễ dàng tìm thấy những gì tôi cần ví dụ như Cloud Sites, Shared Hosting, WordPress Hosting.

1. Đánh giá Bluehost: Điểm đặc trưng

Bluehost cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau. Trong khi iPage cung cấp ba dịch vụ chính (web hosting, WordPress, và domain), Bluehost hosting có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng để họ lựa chọn, trong đó bao gồm WordPress hosting, shared hosting, cloud site, VPS hosting, dedicated hosting và WooComerce hosting. Do đó, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ, một sinh viên hay một doanh nghiệp nhỏ có thể lựa chọn một gói cơ bản có chức năng đơn giản và giá cả phải chăng nhưng hữu ích, đủ để giúp họ xây dựng các hệ thống web. Mặt khác, các công ty, tổ chức lớn hơn có thể chọn một tùy chọn cao hơn, trong đó có nhiều tính năng tiên tiến như thời gian tải nhanh hơn hoặc mức độ bảo mật cao để duy trì dịch vụ của họ.

Theo quan điểm của tôi, các tính năng quan trọng nhất đối với một nhà cung cấp web hosting thành công là dịch vụ chăm sóc khách hàng, đây luôn là điều cần thiết từ các trang web hoặc hệ thống hosting có thể có những vấn đề bất cứ lúc nào. Trong khía cạnh này, tôi sẽ nói rằng bộ phận hỗ trợ của Bluehost là rất hữu ích và đáng tin cậy vì một khách hàng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau. Cách đầu tiên là kết nối qua email hoặc chat trực tiếp. So với iPage, một điểm cộng của Bluehost là họ chia các dịch vụ hỗ trợ thành các đoạn nhỏ hơn: “Câu hỏi chung”, “Các doanh nghiệp mới”, “Khách hàng hosting mới”, “trang web cá nhân và Blog” …. Bằng cách chia các dịch vụ khách hàng vào các phân đoạn nhỏ hơn, chất lượng của các dịch vụ này sẽ được cải thiện cao kể từ khi khách hàng có thể đi thẳng vào vấn đề mà họ gặp phải để hỏi trực tiếp, điều đó sẽ rất hiệu quả và tốn ít thời gian hơn.

Thứ hai, tổng thể, Bluehost cung cấp các lựa chọn hợp lý nhất cho đến nay, đó là một lý do cho sự phổ biến rất lớn của hosting này. Trong thực tế, Bluehost hosting không cung cấp gói có giá thấp nhất trong số các host khác, nhưng khi bao gồm cả chất lượng sản phẩm của họ, Bluehost rất đáng xem xét. Ví dụ, mức giá khởi điểm cho một máy chủ web là 2.95 $ / tháng, và đây là một chi phí hợp lý cho học sinh, giáo viên hoặc doanh nghiệp nhỏ, có ngân sách không phải là lớn.

Nói về vấn đề bảo mật của Bluehost, cho đến nay tôi chưa nhận được bất kỳ vấn đề sử dụng dịch vụ nào, Bằng cách sử dụng hosting của họ, tôi đã được cung cấp các công cụ hữu ích để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công web phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, SpamAssassin và các công cụ Spam hammer là rất tốt để chống thư rác. Ngoài ra, CloudFlare, một Anti-DDos bảo vệ trang web của bạn từ số lượng áp đảo của lưu lượng từ nhiều nguồn không rõ. Không chỉ vậy, bạn có thể bảo vệ các hình ảnh hoặc nội dung của trang web của bạn nhờ vào sự bảo vệ hot link. Bên cạnh đó, IP Blacklist là một công cụ đặc biệt, ngay lập tức chặn những IP khả nghi cố gắng truy cập SSH của bạn.

2. (+) Ưu điểm của Bluehost Hosting

Thời gian hoạt động là rất đáng tin cậy. Theo nhiều cuộc điều tra, thời gian hoạt động Bluehost là gần 99,94%. Trong 12 tháng đầu tiên sử Bluehost, trang web của tôi đã mất 5 giờ trong số gần 9000 giờ hoạt động. Đôi khi server bị sập trong tháng hai, mà xuất phát từ sự tấn công DDos, theo Bluehost. Tuy nhiên, 99,94% vẫn là con số tốt mà bạn có thể tin tưởng.

Bluehost Hosting: Hiệu suất ổn định trong 12 tháng

Một tính năng thú vị mà tôi tìm thấy từ Bluehost là họ cung cấp cho tôi một bảng điều khiển đầy đủ các ứng dụng để tôi có thể thêm vào trang web, tương tự như Google Apps.

Bluehost cũng được khuyên dùng bởi trang web chính thức WordPress. Nếu bạn đến trang web chính thức của WordPress, mà chỉ hiện đang được cập nhật, bạn có thể nhìn thấy họ đưa ra một danh sách của 3 nhà cung cấp hosting đáng tin cậy, và rõ ràng, Bluehost có trong danh sách (ngoài Dreamhost Siteground).

3. (-) Đánh giá nhược điểm của Bluehost Hosting

Thời gian tải khá chậm nếu đem ra so sánh với đối thủ nhủ A2 Hosting.

Đánh giá Bluehost: Kiểm tra tốc độ

Hỗ trợ khách hàng phản hồi khá chậm. Đây là dấu hiệu của việc Bluehost đang phải sử lí nhiều khách hàng hơn khả năng xử lí có họ. Có khá nhiều nhà cung cấp như Godaddy, với lượng người dùng lớn hơn khá nhiều nhưng với số lượng nhân viên hỗ trợ đông đảo họ có thể đảm bảo tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Không có lí do gì mà một nhà cung cấp lớn như Bluehost lại không thể đầu tư vào tăng cường số lượng nhân viên trong mạng hỗ trợ khách hàng và đây là một điểm trừ lớn cho họ.

4. Ai có thể sử dụng Bluehost?

Theo quan điểm của tôi, Bluehost có gói khác nhau cho khách hàng khác nhau, vì vậy là một sinh viên, nhà thiết kế hay một công ty lớn luôn luôn có thể tìm thấy gói thích hợp của họ. Đặc biệt đối với các nhà phát triển web mới, tôi nghĩ họ nên sử dụng dịch vụ Bluehost vì sản phẩm của họ có giá phải chăng và giao diện dễ nhìn rất tốt cho việc làm quen với xây dựng website.

Trả lời

Contact Me on Zalo