Đánh giá Hawkhost – Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Hawkhost là một dịch vụ hosting được mọi người đánh giá rất cao. Để kiểm chứng xem dịch vụ lưu trữ này có tốt hay không thì mình đã quyết định mua hosting Hawkhost và sử dụng để có một bài đánh giá Hawkhost chân thực nhất.

Mình sử dụng Hostgator từ năm 2012 đến tháng 4 năm 2020 thì chuyển sang Hawkhost. Đừng hiểu lầm, mình vẫn đánh giá Hostgator rất cao. Nó luôn nằm trong top những dịch vụ hosting mà mình khuyến khích bạn sử dụng.

Xét về tổng thể mình vẫn đánh giá Hawkhost không cao hơn Hostgator, tuy nhiên lý do mình quyết định chuyển tất cả website từ Hostgator sang Hawkhost là vì ở Việt Nam thường xuyên đứt cáp quang. Mỗi lần đứt là tốc độ tải trang của mình rất chậm.

Hawkhost có máy chủ đặt tại Hong Kong và Singapore nên dù có đứt cáp cũng không ảnh hưởng gì. Mình chuyển luôn cả các website tiếng Anh vì việc máy chủ đặt ở đâu cũng không ảnh hưởng nhiều lắm. Mỹ đâu có bị đứt cáp nhiều đâu.

Hawkhost là gì?

Hawkhost là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting được thành lập năm 2004. Hosting cung cấp dịch vụ về Shared Hosting, Reseller Hosting, Semi-dedicated and Virtual hosting.

Máy chủ của Hawkhost được đặt tại rất nhiều nơi trên thế giới như Dallas, Los Angeles, New York, Amsterdam, Singapore và Hong Kong.

Đánh giá Hawkhost – Các tính năng nổi bật của Hawkhost

Cùng đi vào phần chính đánh giá Hawkhost nào. Hãy xem Hawkhost có gì mà rất nhiều người đánh giá cao như vậy, và rất nhiều người khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của Hawkhost. Mình sẽ đánh giá Shared Hosting nhé.

1. Tài nguyên không giới hạn

Shared Hosting của Hawkhost chỉ có 2 gói là Primary và Professional. Cả hai gói này đều không giới hạn về băng thông, cơ sở dữ liệu và số lượng tên miền lưu trữ được. Khác biệt duy nhất là ở gói Primary giới hạn ổ cứng 10000MB.

Thông số này cho thấy Hawkhost khá hào phóng, với mức giá gần 3$, khoảng hơn 60k vnđ thì mình không thấy có dịch vụ hosting nào của Việt Nam bằng được.

2. Tích hợp SSL miễn phí

Tầm quan trọng của SSL thì có lẽ không cần phải nói nhiều rồi. Hiện nay gần như 100% các website đều phải tích hợp SSL nếu không muốn cảnh báo là trang web không đảm bảo.

Cũng giống như đa số các dịch vụ cung cấp hosting giá rẻ mà mình đề xuất, Hawkhost cũng miễn phí SSL. Chứng chỉ SSL được cung cấp trên hawkhost là Let’s Encrypt!

3. Giá rẻ

So với các dịch vụ hosting giá rẻ thì Hawkhost giá rẻ nhất. 7,99$/tháng là giá chưa khuyến mãi. Thấp hơn khoảng 2$/tháng so với các nhà cung cấp khác. Chưa kể Hawkhost còn thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi trọn đời.

Chương trình khuyến mãi trọn đời rất ít có dịch vụ hosting áp dụng, có thể thấy Hawkhost rất cạnh tranh về giá so với phần còn lại.

4. Uptime 99.9%

Hawkhost cũng cam kết thời gian uptime của website lên tới 99,9%. Việc nó có 99.9% hay 99,8% hoặc thậm chí 90% thì cũng rất ít khi kiểm chứng được. Mặc dù có một số công cụ kiểm tra thông số này, nhưng mình không tin các công cụ đó lắm.

Cá nhân mình sử dụng hosting từ trước đến giờ từ Hostgator cho đến hiện tại là Hawkhost cũng chưa bao giờ thấy bị downtime cả. Cho nên bạn cứ mà coi như nó 99,9% để yên tâm sử dụng.

5. Phiên bản PHP mới nhất

Phiên bản PHP hiện tại mà Hawkhost hỗ trợ là 7.4. Đây là lợi thế hơn so với Hostgator. Hiện tại Hostgator gói Baby mới chỉ hỗ trợ PHP 7.1.

Cho những bạn chưa biết thì phiên bản PHP có liên quan trực tiếp đến tốc độ website đó.

6. Trình cài đặt ứng dụng 1-Click

Hawkhost cũng hỗ trợ cài đặt mã nguồn website chỉ với một vài cú click chuột. Với những người mới hoặc không phải chuyên nghiệp thì việc tích hợp cài đặt website WordPress chỉ với một vài click chuột sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một website theo ý muốn.

7. Sử dụng máy chủ LiteSpeed

Theo như những gì Hawkhost công bố thì tất cả Shared hosting và Reseller hosting đều được sử dụng máy chủ LiteSpeed hay thế cho Apache.

Và cũng theo như những gì mà Hawhost nói thì máy chủ LiteSpeed nhanh hơn 900% so với Apache nếu nội dung website của bạn là tĩnh ( website tĩnh là website sử dụng html thuần túy ) và nhanh hơn 50% với các website sử dụng ngôn ngữ PHP ( WordPress là một mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP ).

 

 

Chính vì sử dụng máy chủ LiteSpeed nên tất cả các website WordPress có thể cài đặt được Plugin LiteSpeed Cache. Đây là Plugin miễn phí có các chức năng tối ưu website tốt nhất theo đánh giá của rất nhiều người.

8. Máy chủ ở khắp nơi

Hawkhost hiện có tới 7 nơi đặt máy chủ bao gồm:

  • Dallas TX, New York, Los Angeles ở Mỹ.
  • Amtesdam ở Hà Lan.
  • Toronto ở Canada.
  • Singapore, Hong Kong ở châu Á.

Tùy từng nơi website của bạn hướng đến mà bạn hãy chọn vị trí máy chủ ở đó để tối ưu tốc độ website.

Trả lời

Contact Me on Zalo