[Review] Đánh giá Hostinger – Hosting tại đây có tốt không

Hostinger là một công ty cung cấp hosting nước ngoài có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm qua, đặc biệt là họ có trang web và chính sách hỗ trợ bằng tiếng việt 100%. Cùng đánh giá Hostinger chi tiết xem họ có ưu điểm và khuyết điểm gì nhé.

CÔNG NGHỆ VÀ TÍNH NĂNG

Hostinger được thành lập vào năm 2004 có trụ sở chính tại Lithuania ( một đất nước ở Châu Âu ) ban đầu họ là một công ty cung cấp hosting miễn phí tuy nhiên từ 2008 họ bắt đầu phát triển hosting trả phí.

Đến khoảng giữa năm 2010 khi cán mốc 1 triệu người dùng Hostinger bắt đầu chuyển sang phục vụ cho nhiều quốc gia hơn, chính sách hỗ trợ 100% bằng ngôn ngữ địa phương. Hiện tại Hostinger đang hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Hostinger có tổng 6 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới bao gồm: Brazil, Indonesia, Lithuania, Hà Lan, Singapore, Anh, Mỹ.

Hosting sử dụng trình quản lý Hpanel đây là trình quản lý độc quyền do hãng tự phát triển, đánh giá tổng quan thì đây là trình quản lý có giao diện rất đẹp đầy đủ các tính năng cơ bản.

Truy cập HPanel demo.

trình quản lý hpanel hostinger

Danh sách những tính năng và tiện ích trên Hpanel.

  • Cache trên hosting giúp tăng tốc độ load cho website
  • Hỗ trợ cài đặt ssl Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí
  • Hỗ trợ chuyển website, giao thức FTP
  • Hỗ trợ backup và tạo file backup hàng ngày, đối với tính năng tạo file backup tự động hàng ngày bạn sẽ phải mất thêm phí
  • SEO ToolKit Pro hỗ trợ seo cho website tuy nhiên bạn vẫn phải trả thêm phí và tính năng của nó khá vô dụng
  • Cài đặt WordPress nhanh chỉ sau 1 click
cache trên hostinger

TÍNH ỔN ĐỊNH

Khi mua hosting điều quan trọng nhất đó là tính ổn định không ai muốn website của mình tự dưng bị gián đoạn như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng trên website. Hostinger cam kết tất cả gói hosting của họ luôn hoạt động uptime 99,9% giống với tiêu chuẩn chung của ngành hosting.

Uptime: thời gian hosting hoạt động bình thường
Downtime: thời gian hosting không hoạt động

Trong hơn 1 tháng sử dụng thực tế hosting chỉ bị downtime tổng 2 phút 45 giây, thời gian downtime lâu nhất 1 phút 24 giây. Những thông số này thật sự rất ấn tượng đối với một nhà cung cấp hosting có mức giá rẻ như Hostinger.

giám sát uptime trên hosting hostinger

TỐC ĐỘ

Hostinger sử dụng LiteSpeed Web Server đây là web server được hầu hết các công ty cung cấp hosting sử dụng, ưu điểm của nó là giúp website tải nhanh hơn và chịu tải tốt hơn.

Khi mua hosting tại Hostinger hệ thống sẽ tự động chọn cho bạn location tại Singapore đây là location gần với Việt Nam nhất và cho tốc độ tải về Việt Nam tốt nhất.

Tốc độ phản hồi máy chủ khi test tại server Singapore cực kỳ ấn tượng chỉ 3ms, tốc độ khi tải về Việt Nam có thể thay đổi nhưng tổng quan vẫn rất nhanh.

kiểm tra tốc độ phản hồi mày chủ hostinger

Tốc độ tải trang thực tế của Hostinger trên PageSpeed Insights.

tốc độ google pagespeed insights hostinger

HỖ TRỢ

Hostinger hỗ trợ khách hàng chủ yếu qua livechat bạn có thể chat tiếng việt với nhân viên hỗ trợ của họ hoặc gửi email nếu có những vấn đề quan trọng, thời gian phản hồi tin nhắn vào ngày thường khá nhanh khoảng 5 – 10 phút, vào ngày ngày lễ và cuối tuần có thể chậm hơn.

Đánh giá tổng quan về hỗ trợ của Hostinger thì họ nằm ở mức khá, không nhanh nhẹn bằng Azdigi, Tinohost nhưng có thể nói là chấp nhận được.

Điểm đặc biệt của trong chính sách hỗ trợ của Hostinger đó là họ có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, sau khi sử dụng nếu bạn không thích hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ để được hoàn 100% tiền.

tốc độ hỗ trợ của hostinger

GIÁ THÀNH VÀ KHUYẾN MÃI

Hostinger có 3 loại hosting chính bao gồm: Shared Web Hosting, WordPress Hosting, Cpanel Hosting với đầy đủ các mức giá và cấu hình rất đa dạng. Bạn nên chọn mua loại Share Web Hosting với gói này có thể dùng cho nhu cầu lưu trữ website cơ bản giá thành lại rất rẻ.

Khi mua hosting tại Hostinger bạn nên chọn thời hạn tối thiểu là 1 năm bởi vì thời hạn càng dài thì giá càng giảm, việc chọn thời hạn 24 tháng hoặc 48 tháng bạn nên cân nhắc.

Trong trường hợp này mình sẽ lấy gói web hosting cao cấp làm ví dụ: nếu mua 12 tháng phí sẽ là 1.198.800đ, nếu mua 48 tháng phí sẽ là 1.915.200đ bạn chỉ cần thêm khoảng 700.000đ để nhận thêm 36 tháng sử dụng.

Sau khi sử dụng hosting nếu cảm thấy chất lượng quá tệ hãy liên hệ cho nhân viên hỗ trợ để được hoàn tiền nhé.

hostinger 48 tháng
hostinger 48 tháng

Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn gói 1 website hoặc 100 website, với cấu hình như hiện tại mình nghĩ hosting tại đây chỉ chịu nổi tải cho 10 website. Đừng kỳ vọng quá nhiều ở một hosting chỉ vài chục nghìn đồng / tháng.

Tổng quan thì hosting ở đây có dung lượng ổ cứng khá lớn số lượng webiste cho phép lên đến 100, nếu so cấu hình với số tiền bỏ ra thì hosting ở đây có giá thành khá tốt.

bảng giá nhà cung cấp hostinger

Còn một ưu đãi khá ngon nữa đó là khi bạn mua hosting từ gói cao cấp với thời hạn 12 tháng trở lên sẽ được tặng ngay một tên miền .com .net 1 năm.

hostinger tặng kèm tên miền

Chúc bạn lựa chọn được cho mình một hosting ngon nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì đừng quên để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh trong 24h.

Trả lời

Contact Me on Zalo